Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp
Lịch sử nhà trường

TRƯỜNG THPT VĂN CHẤN

 40 NĂM - MỘT CHẶNG ĐƯỜNG (1972- 2012).

                                                               Nhà giáo : Dương Văn Phúc

                                                                Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng

 

          Trường phổ thông cấp III huyện Văn Chấn, tỉnh Nghĩa Lộ (trước đây) nay là trường THPT Văn Chấn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái được thành lập theo Quyết định số 537/QĐ-UB ngày 17/7/1972 của Ủy ban hành chính tỉnh Nghĩa Lộ. Trường được đặt tại khu sơ tán Khe Nhừ, thuộc xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Năm học đầu tiên, nhà trường mới chỉ có 3 lớp(02 lớp 8 nay là lớp 10, 01 lớp 9 nay là lớp 11 với 96 học sinh và 06 thầy cô giáo.

* Năm học 1974 - 1975: đất nước thống nhất, trường được chuyển về địa điểm mới hiện nay tại xã Cát Thịnh, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái (Thuộc địa bàn KT - XH đặc biệt khó khăn); với 5 lớp - 218 học sinh.

________________________________________________________________________

* Năm 2004: trước yêu cầu phát triển giáo dục với quy mô ngày càng tăng, UBND tỉnh Yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo cho phép nhà trường mở một Phân hiệu đặt tại xã Nghĩa Tâm, cách  khu trung tâm của trường 18 km; hiện nay, Phân hiệu có 13 lớp, 498 học sinh.

_______________________________________________________________

* Năm 2005: trận lũ lịch sử với sức tàn phá khủng khiếp đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho thầy và trò nhà trường. Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và toàn xã hội; với sự quyết tâm cao, nhà trường đã nhanh chóng khắc phục, đưa hoạt động dạy và học dần ổn định và phát triển.

_________________________________________________________________________

 * Năm học 2012- 2013: trường đã có 39 lớp, trên 1.500 học sinh. Cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị dạy và học đã từng bước được trang bị khá hiện đại, đồng bộ như:  phòng học văn hóa, phòng thực hành tin học, phòng máy chiếu, khu vực sân chơi, bãi tập, nhà công vụ cho giáo viên…

_________________________________________________________________________

              Từ ban đầu  chỉ có 06 thầy cô giáo, sau 40 năm xây dựng, phát  triển và trưởng thành, đến nay nhà trường đã có 97 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% đạt trình độ chuẩn; trong đó có 06  giáo viên có trình độ Thạc sĩ và 02 giáo viên đang theo học Cao học. Nhà trường đã đào tạo được trên 32.000 học sinh tốt nghiệp bậc THPT.

       Để xứng đáng với niềm tin của Đảng, của đồng bào các dân tộc vùng ngoài của huyện Văn Chấn, thầy và trò nhà trường quyết tâm mang hết nghị lực, tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết một lòng thực hiện tốt cuộc vân động “ Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới tổ chức quản lý phù hợp với yêu cầu và nhiệm vụ “ Trồng người” trong tình hình mới./.

Quay trở lại

 
 
 

Copyright © 2021.