Đại hội Đảng bộ Trường THPT Văn Chấn lần thứ XVII, Nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong hai ngày 14 và 15 tháng 5 năm 2020, Đảng bộ Trường THPT Văn Chấn đã tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng chí  Trần Hữu Tiến – Uỷ viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND huyện Văn Chấn; đồng chí Lê Quang Minh – Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện - Trưởng phòng Giáo dục huyện Văn Chấn đã tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Quang cảnh Đại hội Đảng bộ Trường THPT  Văn Chấn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường THPT  Văn Chấn khóa XVII đã tập trung chỉ đạo, lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Đảng bộ đã lãnh đạo triển khai thực hiện kế hoạch giáo dục theo hướng đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo đúng tinh thần phân cấp quản lý của Sở và Bộ Giáo dục và Đào tạo: Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giáo dục. Kết quả giáo dục toàn diện học sinh được phản ánh cụ thể qua tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp hàng năm đều đạt trên 98%;

Đối với công tác giáo dục mũi nhọn, Đảng ủy nhà trường đã lãnh đạo chuyên môn thực hiện tốt các nội dung: đổi mới phân công nhiệm vụ trong Ban Giám hiệu để tăng cường quản lý chất lượng chuyên môn trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi; chỉ đạo các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch, nội dung tổng thể về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; tham gia chủ động, tích cực trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh.

Cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, công tác xây dựng Đảng được Đảng ủy nhà trường coi trọng. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được Đảng bộ xác định có tầm quan trọng đặc biệt và được thực hiện có hiệu quả; các thầy, cô giáo thực hiện tốt Cuộc vận động“Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”;“Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”...,việc đào tạo, bồi dưỡng trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn được quan tâm. Công tác phát triển Đảng được chú trọng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Hữu Tiến – Phó Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Đảng bộ Trường THPT Văn Chấn, là kết tinh trí tuệ của từng cán bộ, đảng viên, phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu của người thầy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, vun trồng nhân cách cho thế hệ trẻ góp phần thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nói chung và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường THPT Văn Chấn nói riêng. Đồng thời, chỉ ra một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Trong đó, cần tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy của các thầy, cô nhằm đáp ứng được sự mong mỏi của các bậc phụ huynh, học sinh về đổi mới nội dung, hình thức giáo dục, đào tạo theo hướng giảm bớt áp lực và truyền cảm hứng học tập cho học sinh;thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chính trị cũng như công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Trường THPT Văn Chấn trong nhiệm kỳ tới phất đấu đạt và vượt chỉ tiêu Đại hội đề ra. Đồng chí đề nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XVII khẩn trương bổ sung, hoàn thiện, triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đại hội; sớm xây dựng, ban hành các quy chế, quy định và phân công nhiệm vụ  Ban Chấp hành khóa mới; đồng thời, phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Đại hội Đảng bộ Trường THPT  Văn Chấn lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu 07 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ. Ban chấp hành đảng bộ khóa XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức phiên họp đầu tiên bầu các chức danh bí thư, phó bí thư Đảng ủy, bầu Ủy ban Kiểm tra, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Quang Hà, P. Hiệu trưởng phụ trách trường được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Hoàng Thị Kim Thao được tín nhiệm bầu chức danh Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ nhiệm uỷ ban kiểm tra của Đảng uỷ; Đại hội bầu 02 đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Huyện Văn Chấn nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã bế mạc vào 11h10 cùng ngày./.

Tin bài : Trịnh Biên