ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT VĂN CHẤN THAM GIA HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI, VÒNG THI CẤP CỤM

ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT VĂN CHẤN

THAM GIA HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI, VÒNG THI CẤP CỤM

NĂM 2019

(Cụm số 4: Chi, đảng bộ khối cơ quan, doanh nghiệp,

lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp của huyện Văn Chấn)

------------------

Thực hiện Kế hoạch số 99-KH/HU, ngày 22/02/2019 của Huyện ủy Văn Chấn, Hướng dẫn số 15-HD/BTCHT, ngày 26/3/2019 của Ban Tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2019. Ngày 10/5/2019, Tại hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Văn Chấn diễn ra Hội thi Bí thư chi bộ giỏi, vòng thi cấp cụm, thuộc cụm thi số 4.

Tham dự cuộc thi có 11 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 3 nhóm 1, 2, 3 đến từ các chi, đảng bộ khối cơ quan, doanh nghiệp, lực lượng vũ trang, đơn vị sự nghiệp huyện Văn Chấn.

(Ảnh 1: Thí sinh Nguyễn Quang Hà ra mắt Hội thi)

Đảng bộ trường THPT Văn Chấn có đồng chí Nguyễn Quang Hà – Đảng ủy viên, phó Hiệu trưởng nhà trường, Bí thư chi bộ 1 (đã đạt giải Ba Hội thi của nhóm 2) tham dự Hội thi cấp Cụm.

(Ảnh 2: Các thí sinh nhận hoa của BTC)

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ huyện, làm cho cấp ủy, tổ chức đảng và đảng viên nhận thức sâu sắc hơn vai trò, vị trí quan trọng của tổ chức cơ sở đảng và của chi bộ, góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Với chủ đề: Nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ của chi bộ, bảo đảm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020. Hội thi bí thư chi bộ giỏi là một dịp để mỗi cá nhân nghiên cứu, tìm hiểu, trao đổi, học tập nhằm nâng cao kiến thức, nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng và kinh nghiệm hoạt động thực tiễn cho đội ngũ bí thư chi bộ và cấp ủy viên, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt cấp ủy và chi bộ; nâng cao năng lực lãnh đạo, kỹ năng xử lý các tình huống thực tế của bí thư chi bộ để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Với 3 phần thi là chào hỏi, thuyết trình - hiểu biết chung và xử lý tình huống, tập trung vào các nội dung như: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XII, Điều lệ Đảng, các Quy định, Hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng, việc thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, chức năng nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng, của chi bộ, liên hệ thực tế với việc thực hiện chức trách nhiệm vụ tại các cơ quan, đơn vị.

(Ảnh 3: Các Thí sinh dự Hội thi)

Qua ba phần thi các thí sinh đã xuất sắc thể hiện được sự hiểu biết thực tế trong công tác, trả lời rất tự tin, đi thẳng vào nội dung của tình huống, có sự phân tích sâu với những lập luận, dẫn chứng, liên hệ thực tế thực hiện các Quy định, Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đảng và nghiệp vụ công tác đảng.

(Ảnh 4: Đ.c Nguyễn Quang Hà trong phần thi tình huống)

Hội thi cấp Cụm đã chọn được 3 thí sinh đạt giải Nhất, Nhì của Hội thi cấp Cụm tiếp tục vào tham gia vòng thi cấp huyện tổ chức vào 04/6/2019 tại huyện Văn Chấn.

(Ảnh 5, 6: Đại diện đảng bộ và các cổ động viên

cùng chụp ảnh lưu niệm với thí sinh dự thi).

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi vòng thi cấp cụm diễn ra nghiêm túc, sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn hội thi đã khép lại và để lại những bài học kinh nghiệm quý báu về công tác Đảng, góp phần không ngừng nâng cao chất lượng giày vans nam, hiệu quả sinh hoạt cấp ủy và sinh hoạt chi bộ trên địa bàn toàn huyệnnói chung và tại đảng bộ trường THPT Văn Chấn nói riêng trong thời gian tới./.

(Tin bài từ Văn phòng Đảng ủy;                                                                                                                                                                                                                                                                                                    Ảnh: Trịnh Xuân Biên)