KẾ HOẠCH Tổ chức cuộc thi viết về “ Kỷ niệm mái trường” hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Văn Chấn ( 1972 - 2017)

TRƯỜNG THPT VĂN CHẤN

BAN NỘI DUNG-TUYÊN TRUYỀN

Số: 02/KH-BND-TT

Văn Chấn, ngày 30 tháng 3 năm 2017

Tổ chức cuộc thi viết về “ Kỷ niệm mái trường” hướng tới kỷ niệm 45 năm

thành lập trường THPT Văn Chấn ( 1972 - 2017)

---------------

I. MỤC ĐÍCH:

- Hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Văn Chấn 1972 - 2017, tạo điều kiện để tuyên truyền những hình ảnh, kỷ niệm, giáo dục và bồi dưỡng lòng tự hào đối với các thế hệ học sinh và trong xã hội về nhà trường 45 năm qua.

- Nhằm tạo sân chơi và điều kiện cho các thế hệ giáo viên, học sinh đã và đang công tác, học tập tại trường THPT Văn Chấn được phát huy tài năng sáng tác văn, thơ, nhạc… của mình nhằm phục vụ tốt cho hoạt động giáo dục và học tập.

- Nhằm phát hiện những tài năng văn học để giáo viên tiếp tục bồi dưỡng cho học sinh phát triển năng khiếu của mình.

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC

- Cuộc thi được chính thức phát động từ ngày 30 tháng 3 năm 2017 đến hạn cuối nhận bài là ngày 30 tháng 6 năm 2017.

- Nộp tác phẩm tại Ban Nội dung, tuyên truyền, tổ chức, điều hành Lễ Kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Văn Chấn.

III. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

- Cán bộ giáo viên, học sinh qua các thế hệ đã từng công tác và học tập tại trường.

- Giáo viên, học sinh đang công tác và học tập tại trường.

- Các thế hệ Cha mẹ học sinh và các thành phần khác quan tâm đến nhà trường.

IV. CHỦ ĐỀ CUỘC THI; “KỶ NIỆM MÁI TRƯỜNG

V. THỂ LỆ CUỘC THI

- Tác phẩm dự thi phải là tác phẩm mới sáng tác của chính tác giả, không được sao chép của người khác.

- Tác phẩm dự thi là bài viết chưa đăng ở bất cứ phương tiện thông tin đại chúng nào. Người có bài dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm của mình gửi.

- Bài viết phải được trình bày rõ ràng, sạch sẽ có thể viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4; Ghi rõ họ tên, khóa học, lớp, địa chỉ và số điện thoại kiên lạc (giáo viên đã từng công tác tại trường…), ở góc trên bên trái của bài dự thi ghi rõ: Tác phẩm dự thi chủ đề “Kỷ niệm mái trường”

- Một tác giả có thể gửi dự thi nhiều bài, nhiều thể loại tác phẩm.

- Các thầy giáo, cô giáo đang công tác tại trường: Mỗi tổ chuyên môn có ít nhất 02 tác phẩm dự thi.

.- Mỗi lớp học sinh đang học tập tại trường có ít nhất 02 tác phẩm dự thi.

- Bài dự thi gửi về nhà trường qua địa chỉ Email: vanchankn40@gmail.com; hoặc theo đường bưu điện, hoặc gửi trực tiếp về địa chỉ: Ban Nội dung, tuyên truyền Kỷ niệm 45 năm thành lập trường – Trường THPT Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

- Giáo viên và học sinh đang công tác và học tập tại trường gửi cho: Ban Nội dung, tuyên truyền Kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Văn Chấn (Ông Nguyễn Quang Hà - Phó ban Thường trực).

VI. NỘI DUNG, HÌNH THỨC BÀI THAM GIA DỰ THI

- Nội dung: Bày tỏ những tâm tư, tình cảm, những kỷ niệm năm tháng học tập và công tác tại mái trường của cá nhân tác giả về đồng nghiệp, thầy cô, bạn bè, mái trường, dựa trên những câu chuyện người thật, việc thật và do chính tác giả viết ra.

- Hình thức: Thơ, truyện ngắn, tự sự, bài hát, ……  (Truyện ngắn không quá 1000 từ); Số lượng tác phẩm dự thi không hạn chế.

VII. GIẢI THƯỞNG

Mỗi thể loại được lựa chọn để trao: 01 giải nhất, 01 giải nhì; 02 giải ba và 05 giải khuyến khích. Trong đó:

+ Giải nhất: Trị giá 500.000,0 đồng;

+ Giải nhì: Trị giá 300.000,0 đồng;

+ Giải ba: Trị giá 200.000,0 đồng;

+ Giải khuyến khích: Trị giá 100.000,0 đồng.

Ngoài ra, những tác phẩm lọt vào vòng chung khảo sẽ được lựa chọn đăng trên trang Website của nhà trường. Đồng thời được chọn để đăng trên tập tin nhân Kỷ niệm 45 năm Thành lập trường. Ban Tổ Chức cũng tặng thưởng cho các lớp và các Tổ Chuyên môn, tổ VP có số lượng tác phẩm dự thi nhiều hơn so với quy định.

VIII. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Ban Tổ Chức có trách nhiệm xây dựng kế hoạch và chỉ đạo chung.

- Đoàn trường phát động Cuộc thi tới các lớp, các Chi đoàn. BCH Công đoàn phát động tới toàn thể cán bộ, đoàn viên và lao động. Các tổ chuyên môn, các giáo viên chủ nhiệm phối hợp đôn đốc thực hiện kế hoạch.

- Tiểu ban Nội dung, tuyên truyền đăng tải thông tin phát động cuộc thi trên Website nhà trường và các phương tiện thông tin khác để thông báo rộng rãi tới các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường qua các thời kỳ.

- Bộ phận biên tập tập tin tiến hành chấm và lựa chọn các tác phẩm tiêu biểu nhất để biên tập và xuất bản thành Tập san nhân Kỷ niệm 45 năm Thành lập trường.

Trên đây là Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết về “Kỷ niệm mái trường” hướng tới kỷ niệm 45 năm thành lập trường THPT Văn Chấn (1972-2017). Nhà trường mong các bậc cha mẹ học sinh, các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh quan tâm đến nhà trường nhiệt tình hưởng ứng và có tác phảm dự thi có chất lượng gửi tới nhà trường, coi như món quà Tri ân nhân Kỷ niệm 45 năm Thành lập trường THPT Văn Chấn.

Nơi nhận

-   Đảng ủy (B/c);