Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp
Thông báo

Trường THPT Văn Chấn tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật

Trường THPT Văn Chấn tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Yên Bái

năm học 2018-2019

          Sáng ngày 05/01/2019, tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái đã tổ chức Khai mạc Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học tỉnh Yên Bái năm học 2018-2019.

          Cuộc thi cấp tỉnh năm học 2018-2019 có 09 phòng GD&ĐT và 19 trường THPT đăng ký tham gia. Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 83 đề tài, dự án tham gia dự thi, trong đó có 34 đề tài, dự án của học sinh THCS; 49 đề tài, dự án của học sinh THPT.

          Qua vòng thẩm định, Ban tổ chức đã chọn ra 55 đề tài, dự án tham dự vòng thi chung khảo, trong đó có 18 đề tài, dự án của học sinh 15 trường THCS thuộc 05 phòng GD&ĐT và 37 dự án của học sinh 15 trường THPT.

 

Đến với cuộc thi Trường THPT Văn Chấn cử 2 đề tài:

          Đề tài 1 : “Website bán giày adidas yeezy 700 bản đồ du lịch miền Tây Yên Bái” do 2 học sinh Phạm Hồng Đức và Nguyễn Đức Thắng học sinh lớp 12C8 làm chủ đề tài, Thầy giáo Trịnh Xuân Biên - Hướng dẫn

          Đề tài 2:  “Máy thái cá làm thức ăn cho BaBa – Do em Vũ Hội Lim làm chủ dự án - Thầy giáo Hoàng Viết Hồng - Hướng dẫn

          Cuộc thi này cũng là dịp để học sinh trung học có thể giới thiệu các kết quả nghiên cứu của mình, là cơ hội giúp cho các em được trải nghiệm, sáng tạo, trao đổi, học tập giữa các trường trên địa bàn tỉnh. 

          Với mục đích khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống. Tạo cơ hội để học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương trong tỉnh .

          Thông qua cuộc thi này, góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học; tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục trải nghiệm sáng tạo theo định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh.

          Triển khai giáo dục và khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM) trong giáo dục phổ thông theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, kỹ thuật của học sinh trung học.

 

          Kết thúc cuộc thi cả 2 dự án trường THPT Văn Chấn tham gia đạt giải 3

          Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi có nhiều dự án được đầu tư nghiên cứu công phu, thể hiện được tính mới, sáng tạo, phong phú về các lĩnh vực, ý tưởng xuất phát từ thực tiễn, cùng với sự tự tin, sáng tạo trong quá trình thuyết minh dự án của các thí sinh. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2018-2019 đã thành công tốt đẹp.

Tin bài và ảnh: Trịnh Biên

 

Quay trở lại

 
 
Bài viết cùng loại