Mua hàng giảm giá | Thiết kế website | Thiết kế website chuyên nghiệp
Thông báo

TRƯỜNG THPT VĂN CHẤN “MÙA XUÂN THỨ BỐN MƯƠI HAI”

TRƯỜNG THPT VĂN CHẤN “MÙA XUÂN THỨ  BỐN MƯƠI HAI”

Mùa xuân - mùa của niềm tin, hi vọng và hứa hẹn những thắng lợi mới…Xuân của đất trời, xuân của tuổi trẻ, xuân của xã hội.  Nhắc tới mùa xuân, người ta liên tưởng đến màu xanh tràn đầy sức sống của cỏ cây hoa lá, và nhận thức thêm một điều rằng ta đã thêm một mùa xuân nữa trong cuộc đời. Mùa xuân mở đầu cho một năm, mở đầu cho một sự hồi sinh và phát triển, mở đầu cho những hi vọng, những ước mơ, là nơi khởi đầu của biết bao hứa hẹn. Có lẽ thế mà bao đời nay mùa xuân đã đi vào thơ ca nhạc họa, là niềm cảm hứng vô tận cho biết bao văn nghệ sĩ…Người ta tìm đến mùa xuân như để kiếm tìm những niềm rung cảm mới, để được thả hồn vào trong cái hơi thở dịu ngọt của đất trời, để được hòa nhịp đập trái tim vào miền sức sống căng đầy và êm dịu kia…

Xuân nghĩa là xanh, màu xanh của thiên nhiên, màu xanh của cuộc đời, màu xanh của tuổi trẻ. Từ cảm xúc về mùa xuân, nghĩ về nghề dạy học lại thấy hạnh phúc cho con đường mà mình đã chọn. Sự nghiệp giáo dục, nghề dạy học cũng như mùa xuân ấy, mang cả một màu xanh của hi vọng, ước mơ và những tri thức tới cho các em học sinh. Gắn với nghề dạy học, mỗi thầy cô giáo cũng đang tự dệt nên những mùa xuân cho các em, để các em biết sống yêu thương, biết ứng xử, biết đặt tương lai làm đích hướng tới cho mình, để các em không bao giờ hết nguôi niềm tin vào những cố gắng của bản thân…Để có được những mùa xuân như thế là cả một quá trình của mỗi người thầy, người cô với những hi sinh lặng thầm cao cả. Những trăn trở, những nghĩ suy, những tìm tòi không mệt mỏi, cả những giọt nước mắt của cả thầy và trò chính là những viên gạch hồng xây đắp nên mùa xuân của tương lai và những thành công mới… “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Phải chăng hai chữ “cao quý” ấy có được chính là xuất phát từ trọng trách của mỗi người thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp của mình? Để mà từ đó mà chúng ta hãy vượt qua mọi khó khăn để “Tất cả vì học sinh thân yêu”

Tri thức luôn là những điều mới mẻ, cần được khám phá, như mùa xuân kia chẳng bao giờ có thể cũ được. Chinh phục những đỉnh cao tri thức cũng có nghĩa là các em học sinh tìm thấy mùa xuân tương lai cho mình. Vun xới cho “Cây đời mãi mãi xanh tươi”, bên cạnh sự dạy dỗ của các thầy cô chính là những cố gắng,  công sức, ý chí nghị lực và khát khao vươn tới của các em.

Xuân đất trời, xuân hạnh phúc, xuân trí tuệ, xuân tuổi trẻ, xuân của niềm tin và mơ ước…, tất cả những xuân ấy đều tìm thấy trong những cố gắng vượt khó vươn lên của thầy và trò chúng ta, nhưng mùa xuân còn là nơi khởi đầu cho một sự tiếp tục, đó là sự tiếp tục truyền thống và hướng tới sự đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục cho phù hợp hơn, nhân văn hơn và hiệu quả hơn. Nhìn thấy xuân của vũ trụ, thêm ý thức một điều rằng thời gian đang trôi qua và ta phải biết tận dụng, nắm bắt để sống có ý nghĩa hơn trong từng phút giây, để không bao giờ phải nói hai chữ tiếc nuối…Từ đó, biết sống và cống hiến thật nhiều, tin tưởng, ước mơ và khát khao hướng tới.

Ngôi trường THPT Văn Chấn của chúng ta cũng đã bước sang mùa xuân thứ bốn mươi hai, đi cùng những thành tích gắn với biết bao nỗ lực của cả thầy và trò. Tuổi trẻ của các em, của các thầy cô giáo, của nhà trường đang cùng liên kết lại để cùng nhau bước tới chinh phục những miền tri thức mới. Trường THPT Văn Chấn đã, đang và sẽ mãi là nơi thắp sáng cho những ước mơ, khát vọng và mùa xuân tương lai của rất nhiều thế hệ học trò. Mỗi cá nhân, mỗi thầy cô giáo, mỗi học sinh, hãy là “Một mùa xuân nho nhỏ, lặng lẽ dâng cho đời”, hãy là những chiếc lá luôn xanh màu tô điểm cho cây đời xanh tươi mãi mãi…

Xin được gửi niềm tin mãnh liệt vào các thế hệ học trò, như bác Hồ đã từng nói: “Một năm mới khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội…”, ngày 17 tháng 8 năm 1947 trong thư gửi thanh niên, một lần nữa Bác Hồ lại khẳng định: “… Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Thật vậy, nước nhà thịnh hay suy, yếu hay mạnh, một phần lớn là do các thanh niên. Thanh niên muốn làm chủ tương lai cho xứng đáng thì ngay hiện tại phải rèn luyện tinh thần và lực lượng của mình, phải làm việc chuẩn bị cái tương lai đó…”

Mong các em hãy ghi nhớ: “Nên thợ, nên thầy, nhờ có học; no cơm, ấm áo bởi hay làm”

Chúc mừng Xuân mới Giáp Ngọ! Chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với tất cả chúng ta!

                                                                      Sưu tầm và Biên tập: HÀ PHÚC THUẬN        

Quay trở lại

 
 
Bài viết cùng loại
 

Copyright © 2021.